• icontw.png
  • iconfb.png
  • icongg.png
  • iconYou.png
icontw.png

Hotline:

0902816292 - 0964090246
  • Hình ảnh
  • Slide 2

Đậu Hũ Gia Truyền Xuân Hường

Cơ sở Đậu hũ Gia Truyền hay Đậu hũ Gia Truyền Xuân Hường từ khi hình thành và phát triển tới nay cũng được hơn 20 năm. Khoảng vào năm 1992, cơ sở đã được mở ra với một số vốn ít ỏi tại Hà Nội sau này thì chuyển vào Sài Gòn; Chủ cơ sở là một đôi vợ chồng trẻ muốn kiếm sống bằng nghề “gia truyền” của gia đình – nghề làm đậu. Sau khi kết hôn, anh Xuân và chị Hường thấy rằng để sống được bằng nghề thì chỉ còn cách rời quê hương và tới vùng đất khác để lập nghiệp.  

Gọi là cơ sở nhưng ở thời điểm đó chỉ đơn giản là một căn phòng nhỏ chật hẹp được thuê tại Hà Nội với vài vật dụng như chiếc cối xay đỗ bằng đá, khuôn đậu, bàn ép đậu, một vài chiếc thùng… Làm đậu thực sự là một nghề vất vả, vất vả ở công đoạn chuẩn bị, vất vả bởi qui trình làm đòi hỏi sự tỉ mỉ trau chuốt của người thợ, vất vả bởi để chuẩn bị được một mẻ đậu hũ – đậu khuôn bán cho khách vào buổi sáng thì anh Xuân chị Hường phải dậy từ 2 tới 3 giờ sáng. Làm đậu đã vất vả đã khó khăn nhưng để bán được đậu, sữa đậu nành thì chị Hường phải chở từng thùng đậu hũ ra chợ cách nhà khoảng 5 tới 6 cây số để bán. Vì đậu làm ra ngon nên sau một thời gian đã rất đông khách….Nhưng vì cuộc sống tại Thủ đô có quá nhiều những biến cố, vì tuổi đời của hai vợ chồng thời điểm đó còn khá trẻ nên chỉ duy trì được nghề tại Hà Nội khoảng 6 năm rồi chuyển về quê và tiếp tục làm cùng gia đình……
Có những lúc anh Xuân dường như đã phải dời bỏ nghề làm đậu để đi buôn, học thêm sửa chữa,… để trang trải thêm cuộc sống để nuôi vợ con.

dau-hu-trang

Đậu hũ trắng thơm ngon

Bao nhiêu khó khăn thăng trầm không làm giảm đi tâm huyết muốn sống với nghề với nghiệp của gia đình, ước muốn duy trì nghề truyền thống của quê hương, muốn làm giàu bằng chính nghề mà cha ông để lại anh Xuân đã quyết định cùng vợ và ba đứa con vào Nam để lập nghiệp mang theo nghề của gia đình.
Sau nhiều năm tích góp kinh nghiệp làm ăn, trau dồi và phát triển nghề cộng với số vốn khoảng gần 100 triệu mà vợ chồng anh đã tích cóp và vay từ anh em họ hàng bên nhà ngoại, anh Xuân đã có một cơ sở chuyên sản xuất đậu hũ và các sản phẩm từ đậu nành. Mất khoảng hơn nửa năm để anh có thể tìm được vị trí ưng ý để mở cơ sở (năm 2010-2011). Anh Xuân đặt tên cơ sở của gia đình là ” Đậu Hũ Gia Truyền” tại địa chỉ 191 Hoàng Hoa Thám phường  6 Quận Bình Thạnh (chợ Cây Quéo); Sau này do nhu cầu về mặt bằng lớn hơn khang trang hơn nên cửa hàng chuyển sang địa chỉ234B Hoàng Hoa Thám Phường 5 Quận Bình Thạnh ( chợ Cây Quéo).

cơ sở cũ

Anh Xuân đặt tên cơ sở của gia đình là ” Đậu Hũ Gia Truyền” tại địa chỉ 191 Hoàng Hoa Thám phường 6 Quận Bình Thạnh (chợ Cây Quéo)


Anh Xuân chọn cho mình hình thức kinh doanh đậu hũ độc đáo và gần như đầu tiên tại Sài Gòn đó là sản xuất và bán đậu hũ – đậu khuôn nóng tại chỗ. Khách hàng chính là những người trực tiếp theo dõi, giám sát quá trình làm ra từng mẻ đậu hũ. Đậu hũ, sữa đậu nành,…của cơ sở Đậu hũ Gia Truyền Xuân Hường được làm theo phương pháp ” gia truyền”  hoàn không sử dụng bất cứ hóa chất cũng như chất phụ gia nào nhưng rất thơm ngon, mềm mịn. Đậu hũ của gia đình anh làm ngon, bổ dưỡng, rẻ nên rất hút khách. Hằng ngày, có cả trăm lượt khách tới và mua đậu hũ, thực phẩm chay từ cơ sở đậu hũ của anh. Khác mua đậu về ăn, mua về làm quà, mua mang về quê, mang sang campuchia, mang đi làm từ thiện, mang lên chùa… khách ở xa thì thường chọn những ngày cuối tuần để tới mua vài chục miếng về bỏ vào tủ lạnh để ăn dần. thậm chí nhiều khách hàng nhiệt tình con giới thiệu cho người quen tới để mua về ăn…

san pham dat top 100 Vietnam top food

Sản phẩm đạt top 100 Vietnam Top Food

Ngoài việc giữ gìn nghề truyền thống anh Xuân còn tìm tòi đưa máy móc công nghệ, cải tiến máy móc làm sao để vừa tăng năng suất, bảo vệ môi trường mà vẫn giữ nguyên được vị ngon của đậu hũ của sữa đậu nành,…
Cơ sở Đậu hũ Gia Truyền Xuân Hường luôn tâm huyết để làm ra những sản phẩm đậu hũ, sữa đậu nành, thực phẩm chay, …ngon nhất tinh túy nhất, đảm bảo hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm tại cơ sở ” Đậu hũ Gia Truyền Xuân Hường” đã được chứng nhận hợp vệ sinh an toàn thực phẩm và qua kiểm nghiệm tại viện Pasteur. Ngoài ra cơ sở Đậu Hũ Gia Truyền Xuân Hường còn được công nhận là “Top 100 Thực Phẩm Sạch –  Chất Lượng Cao Vietnam Top Food 2016″.

Với sự yêu nghề, kinh nghiệm, sự sáng tạo và không ngừng học hỏi Cơ sở Đậu hũ Gia Truyền sẽ luôn cố gắng đem tới cho Khách hàng những sản phẩm an toàn và thơm ngon nhất để không phụ sự tin yêu của Quý khách hàng bao lâu nay.

Đậu hũ gia truyền Xuân Hường đã nhận được nhiều thành quả lớn trên bước đường hội nhập vào món ăn ngon, sạch, chất lượng của Việt Nam