Đậu hũ còn được gọi là phô mai của Châu Á. Đây là một món ăn mát, lành và rất phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Hiện nay nó được coi là chế phẩm quan trọng của đậu nành có mặt trên khắp bàn ăn bình dân của mọi gia đình hay những bữa tiệc sang trọng và được chế biến gtheo nhiều cách khác nhau. Nhưng vấn đề đặt ra là liệu bạn có thể thưởng thức miếng đậu phụ có hương vị truyền thống và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không mới là điều đáng lo ngại.
Chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả một thương hiệu đậu hũ gia truyền Xuân Hường, một thương hiệu nổi tiếng được người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn là người thích khám phá những món ăn lạ, có hương vị độc đáo hay là một người tiêu dùng thông thái, thì các món ăn làm từ đậu hũ Xuân Hường sẽ là một trong trong những lựa chọn thú vị cho bạn.
Không gian trước quán Đậu hũ gia truyền Xuân Hường
Tọa lạc tại 234B Hoàng Hoa Thám – Bình Thạnh đã có lịch sử hơn 20 năm thành lập. Chủ cửa hàng, anh Xuân cho biết qua trình hình thành và phát triển thương hiệu đậu hũ Xuân Hường được trải qua rất nhiều chặng đường. Để có được thành công và sự tin tưởng của khách hàng như hôm nay, hai vợ chồng anh chị đã có những niềm vui và cả những nỗi buồn.
Anh Xuân nhớ lại thời mới lập nghiệp : “Khoảng vào năm 1992, cơ sở đã được mở ra với một số vốn ít ỏi tại Hà Nội, chúng tôi là một đôi vợ chồng trẻ muốn kiếm sống bằng nghề “gia truyền” của gia đình – nghề làm đậu. Sau khi kết hôn, vợ chông tôi thấy rằng để sống được bằng nghề thì chỉ còn cách rời quê hương và tới vùng đất khác để lập nghiệp”. Gọi là cơ sở nhưng ở thời điểm đó chỉ đơn giản là một căn phòng nhỏ chật hẹp được thuê tại Hà Nội với vài vật dụng như chiếc cối xay đỗ bằng đá, khuôn đậu, bàn ép đậu, một vài chiếc thùng… Làm đậu thực sự là một nghề vất vả, vất vả ở công đoạn chuẩn bị, vất vả bởi qui trình làm đòi hỏi sự tỉ mỉ trau chuốt của người thợ, vất vả bởi để chuẩn bị được một mẻ đậu hũ – đậu khuôn bán cho khách vào buổi sáng thì anh Xuân chị Hường phải dậy từ 2 tới 3 giờ sáng. Làm đậu đã vất vả đã khó khăn nhưng để bán được đậu, sữa đậu nành thì chị Hường phải chở từng thùng đậu hũ ra chợ cách nhà khoảng 5 tới 6 cây số để bán. Vì đậu làm ra ngon nên sau một thời gian đã rất đông khách.
Đậu hũ gia truyền Xuân Hường – món ngon của mỗi gia đình
Thế rồi cuộc sống đất thủ đô vẫn không chứa được chí lớn của người con trai đất bắc, gia đình quyết di chuyển vào Nam sinh sống và phát triển nghề. Từ đó thương hiệu “Đậu Hũ gia truyền Xuân Hường ra đời” đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của hai vợ chồng anh Xuân.
Chính vì hương vị đậu hũ ngon, truyền thống của miền bắc khác lạ so với Miền Nam, thế nên khách đến quán ngày một đông, phần vì tò mò, phần lại nghiện ăn đậu hũ ở đây. Công việc kinh doanh vì thế mà ngày càng tốt hơn. Mặc dù quán có diện tích không quá lớn, không có không gian sang trọng như nhiều nhà hàng khác và thậm chí bàn ghế ở đây cũng rất đơn giản nhưng lại vô cùng sạch sẽ, sáng sủa và thoải mái.
Cũng chính sự giản dị và gần gũi này mà Đậu hũ gia truyền Xuân Hường chẳng hề quảng bá rình rang thế mà khách vẫn kéo đến nườm nượp. Rất nhiều khách quen còn thú nhận rằng “chỉ muốn ăn đậu hũ tại Xuân Hường thôi chứ không thể ăn ở đâu được”.
Bên cạnh không gian gần gũi và vô cùng giản dị khi đến mua đậu hũ, thực khách không thể cầm lòng trước những món ăn mang đậm bản sắc hương vị của người Bắc. Hình thức kinh doanh đậu hũ độc đáo và gần như đầu tiên tại Sài Gòn đó là sản xuất và bán đậu hũ – đậu khuôn nóng tại chỗ. Khách hàng chính là những người trực tiếp theo dõi, giám sát quá trình làm ra từng mẻ đậu hũ. Đậu hũ, sữa đậu nành,…của cơ sở Đậu hũ Gia Truyền Xuân Hường được làm theo phương pháp ” gia truyền” hoàn toàn không sử dụng bất cứ hóa chất cũng như chất phụ gia nào nhưng rất thơm ngon, mềm mịn. Đậu hũ của gia đình anh làm ngon, bổ dưỡng, rẻ nên rất hút khách. Hằng ngày, có cả trăm lượt khách tới và mua đậu hũ, thực phẩm chay từ cơ sở đậu hũ của anh. Khác mua đậu về ăn, mua về làm quà, mua mang về quê, mang sang campuchia, mang đi làm từ thiện, mang lên chùa… khách ở xa thì thường chọn những ngày cuối tuần để tới mua vài chục miếng về bỏ vào tủ lạnh để ăn dần....
Chứng nhận Top 100 thực phẩm sạch, chất lượng cao
Chứng nhận Top 100 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc vì người tiêu dùng.
Chứng nhận Top 100 Thương hiệu ưa chuộng.
Đậu hũ gia truyền Xuân Hường nức tiếng trứ danh xa gần bởi những ưu điểm vượt trội. Những sản phẩm đậu hũ, sữa đậu nành, thực phẩm chay, …ngon nhất tinh túy nhất, đảm bảo hợp vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở ” Đậu hũ Gia Truyền Xuân Hường” đã được chứng nhận hợp vệ sinh an toàn thực phẩm và qua kiểm nghiệm tại viện Pasteur. Ngoài ra cơ sở Đậu Hũ Gia Truyền Xuân Hường còn được công nhận là “Top 100 Thực Phẩm Sạch – Chất Lượng Cao Vietnam Top Food 2016″. Vì vậy người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm từ đậu hũ và trờ thành những khách hàng thân thiết của đậu hũ Xuân Hường nhé.
Đây là video chương trình " Chuyện Nghề Số 30 " về nghề đậu hũ gia truyền Xuân Hường. Chuyện nghề số 30 là chương trình phóng sự tài liệu kết hợp talk show về cơ sở đậu hũ gia truyền của anh Xuân, chương trình giúp người xem có cái nhìn toàn thể và chi tiết về nghề làm đậu hũ trong xã hội. Có nhiều điều chưa biết, những khó khăn hoặc thú vị về những công việc tưởng như quá quen thuộc, bình thường, giúp chúng ta có cái nhìn đúng đắn, hiểu biết hơn về cái nghề gia truyền này. Thông qua con đường một nhân vật thành công trong nghề từ những ngày đầu khó khăn, gửi một thông điệp khuyến khích, truyền nghị lực đến những người lao động còn khó khăn, mới bắt đầu trên con đường nghề nghiệp, nhất là nghề làm đậu hũ gia truyền của người Việt ta.
Mọi thông tin liên hệ : Đậu Hũ Gia Truyền Xuân Hường
Địa chỉ : 234B – Hoàng Hoa Thám, Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
SĐT :0964090246